Các Mô Hình Hệ Thống Web Vệ Tinh

Người làm SEO thường sẽ không quan tâm nhiều đến thứ hạng của các website vệ tinh trên công cụ tìm kiếm. Họ xây dựng website vệ tinh nhằm mục đích giúp các công cụ tìm kiếm phát hiện backlink trong các trang này và đánh giá uy tín website chính của bạn. Điều này phụ thuộc vào từng mô hình hệ thống web vệ tinh mà bạn sẽ xây dựng dưới đây.

Mô hình liên kết kim tự tháp

Tên gọi khác là Link PyramidĐây được xem là mô hình tạo site vệ tinh an toàn, bền vững nhất hiện nay và đồng thời cũng đòi hỏi sự đầu tư nhiều hơn so với các mô hình khác. Như tên gọi của mô hình này, site chính sẽ nằm ở đỉnh, hệ thống site vệ tinh sẽ nằm ở các tầng của kim tự tháp. Vì mô hình này cần nhiều sự đầu tư về chi phí, công sức và thời gian nên có thể từ khóa của bạn sẽ thăng hạng chậm nhưng ổn định và bền vững.

 

Mô hình liên kết kim tự tháp
 
Mô hình hệ thống vệ tinh Link Pyramid

 

Mô hình liên kết ngôi sao

Tên gọi khác là Link StarĐây là mô hình khá đơn giản trong cách đặt backlink và rất được các SEOer ưa chuộng. Với mô hình này, các site vệ tinh chỉ trỏ link trực tiếp về site chính, nhờ vậy vai trò của các backlink sẽ được phát huy nhanh chóng nhất. Điểm duy nhất cần lưu ý đó là bạn cần chọn các site vệ tinh uy tín và chất lượng để tránh tình trạng bị Google đánh giá xấu hoặc bị đối thủ đặt backlink xấu gây ảnh hưởng đến thứ hạng từ khóa.

 

Mô hình liên kết ngôi sao
Mô hình hệ thống vệ tinh Link Star
 

Mô hình liên kết bánh xe

Tên gọi khác là Link wheel. Mô hình liên kết bánh xe là mô hình link liên kết được tạo ra bởi tập hợp các site vệ tinh và site chính. Trong mô hình này, tất các site vệ tinh trong hệ thống đều trỏ link về site chính. Đồng thời, các site con này cũng sẽ liên kết với nhau tạo thành một vòng tròn khép kín với trung tâm là website chính (tương tự hình bánh xe). Khi đó, mỗi site vệ tinh sẽ được đặt hai dạng backlink, một về site chính và một về site vệ tinh khác.

 

Mô hình liên kết bánh xe
Mô hình hệ thống vệ tinh Link wheel

 

Mô hình liên kết chuỗi

Tên gọi khác là Link ChainĐây là mô hình được xây dựng tương tự mô hình liên kết bánh xe. Các site vệ tinh được liên kết với nhau từ site đầu tiên và tất cả đều trỏ link về site chính. Điểm khác biệt ở đây chính là hai site đầu và cuối của mô hình không đặt backlink lên nhau và tạo ra một vòng tròn không khép kín. Chính vì vậy nên “Liên kết chuỗi” được xem là tên gọi hợp lý của mô hình này.

 

Mô hình liên kết web

Tên gọi khác là Link webVới mô hình này, tất cả các site vệ tinh sẽ được trỏ link với nhau và đồng thời cũng trỏ về site chính. Các site vệ tinh trong hệ thống sẽ bổ trợ sức mạnh cho nhau. Chính vì vậy, khi số lượng backlink trong mô hình tăng lên thì thứ hạng của từ khóa cũng tăng.

 

Mô hình liên kết web
 
Mô hình hệ thống vệ tinh Link web
 
 
 

TAG: mô hình web vệ tinh, mô hình site vệ tinh, mô hình hệ thống vệ tinh, các mô hình web vệ tinh, các mô hình site vệ tinh, các mô hình hệ thống vệ tinh,

Chia sẻ:

Gọi ngay: 0342 965 696